Trải nghiệm nồi chiên không dầu hơi nước 26L Mishio MK319

DSCF3178.jpg

Hai giàn nhiệt trên dưới để thức ăn chín đều mà không phải trở mặt, kèm theo khay tách mỡ và hứng mỡ inox
Kèm quạt tốc độ giúp luồng không khí nóng luân chuyển trong toàn bộ khoang, giúp thực phẩm chín đều nhanh chóng,
Ít dùng đến dầu mỡ, dùng mỡ tự thân của thực phẩm chế biến

DSCF3186.jpg

Mình có thử với khoai tây chiên, một món đã thử thách mình rất nhiều với những chiếc trước. Cơ bản đây là một món phải chiên ngập dầu thì mới cho ra kết quả nóng giòn như mong đợi.

DSCF3197.jpg

Với nồi chiên không dầu , mình dùng khoai tây cắt sẵn đang đông lạnh, không cần quét dầu thêm, cho vào nồi và kích hoạt chế độ Steam Grill (chiên nướng với hơi nước) lí do là để cho khoai tây đông lạnh được rã và hấp thụ hơi nước cho mềm. Sau khoảng 10 phút, mình tiếp tục chế biến với chế độ Convection (chiên nướng đối lưu nhiệt nóng) trong khoảng 15 phút nữa, thì những miếng khoai tây bắt đầu bắt dầu, nhìn thấu lớp kính cảm nhận được “sự xèo xèo” trên bề mặt khoai. Cuối cùng lấy ra ăn, bên ngoài vỏ giòn, bên trong khoai nóng, thơm 😁, giống khoảng đến 85% với khoai tây chiên khi bạn rán ngập dầu nhưng không hề có dầu mỡ.

DSCF3193.jpg

Nướng kết hợp hấp hơi:

DSCF3207.jpg

Luôn duy trì độ ẩm cho thực phẩm không bị khô
Khó bị cháy ở mặt ngoài
Ngoài giòn trong mềm, chứ ko bị nướng khô hay chưa chín bên trong mà đã bị cháy bên ngoài
Tận dụng để tiệt trùng bằng hơi nước ở nhiệt độ cao có thể được sử dụng cho dụng cụ ăn uống, bình sữa, bộ bình trà, v.v.

Có thể bạn quan tâm  Trên tay giày Onitsuka Tiger Mexico 66 SD

DSCF3209.jpg

Mình dùng chế độ này để làm thịt ba rọi ướp và gà. Bạn chỉ cần ướp sẵn, phân chia lên các khay, chọn chế độ Steam Grill.

DSCF3213.jpg

Sau khoảng 30 phút, mình lấy thịt ra vằ cắt. Lớp da không giòn như mình mong đợi, bù lại tổng thể miếng thịt to, nguyên miếng không bị khô hay cháy, mỡ tự thân được rút bớt, và quan trọng ấn tượng nhất là miếng thịt ngon, vô cùng mọng nước, không bị ngấy.

Nếu muốn giòn hơn, bạn có thể kích hoạt chế độ chiên không dầu thêm khoảng 10-15 phút nữa, nhưng lưu ý là nó có thể giòn ở các phần viền cạnh da của miếng thịt, chứ không thể giòn hết nguyên một bề mặt da. Riêng khoai tây thì mình thấy nồi có thể chế biến giòn hơn so với da động vật.

DSCF3217.jpg

Mỡ thừa được lấy ra khỏi từ khoảng 700gr thịt heo + gà.

DSCF3218.jpg

Miếng thịt mọng nước, không hề bị cháy. Công nghệ này cũng giúp thực phẩm khó cháy và giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng.

Hấp hơi nước:

DSCF3221.jpg

Có khay chứa nước và cung cấp nước để tạo hơi nước trong khoang nướng bên trong
Hấp bằng hơi nước, hơi nước toả đều, nhanh chóng, tạo không khí nóng, ẩm giúp thực phẩm chín nhanh hơn, lưu giữ chất dinh dưỡng, độ tươi, ngon trong thực phẩm.
So với cách hấp truyền thống (thường sẽ bỏ vào nồi cơm điện hấp cùng cơm chín -> Bị ám mùi/ Hay chưng cách thuỷ -> lỉnh kỉnh nồi, đồ đựng nước,…)
Có thể dùng để vệ sinh các đồ nấu ăn bị bám dầu mỡ lâu ngày
Mình dùng để hấp bánh bao, chưng cách thuỷ một số món ăn, rất tiện lợi.

Có thể bạn quan tâm  Đi thử công viên bến Bạch Đằng được làm mới: thoáng đãng nhưng lại ít cây xanh

Nướng:

Nhiệt độ nướng lên đến 230 độ C, cao hơn mức thông thường của nồi chiên không dầu khác chỉ 200 độ C
Ngoài ra: Thời gian hẹn giờ nấu có thể điều chỉnh từ 0-5 giờ. Nhiệt độ tuỳ chỉnh từ 40 đến 230 độ c. Có thể sấy thực phẩm từ 40-80 độ C

-> Ứng dụng cho các món ăn cầu kỳ cần thời gian làm chín từ từ như hầm, hoặc chín nhanh nhờ nhiệt độ tối đa lên đến 230 độ C có thể tuỳ chỉnh.

Nhược điểm

DSCF3168.jpg

Không có khay đựng riêng, mà khu vực chiên/ nướng/ hấp dính liền với toàn bộ máy. -> Khó vệ sinh, muốn vệ sinh bạn phải lau bên trong máy, đem rửa các khay đã dùng.

DSCF3176.jpg

Thay vì các loại nồi chiên không dầu thông thường có khoang chiên riêng, gỡ ra đem rửa như thường hoặc bỏ vào máy rửa chén là xong.Sản phẩm Mishio hiện đang được phân phối tại các sàn TMĐT cũng như Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim, Mediamart, Coopmart, Aeon.
Giá bán lẻ là 10.900.000 vnđ, từ 31/3 tới hết 15/4/2022 anh em dùng voucher mã TINHTE để được giảm 20%, link tại đây.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Các trang web dễ gây ám ảnh cần cân nhắc trước khi vào xem

Một trang về búp bê…Những bộ phim như Annabelle hay Curse of Chucky có thể …

Chiếc tablet Android cân bằng nhất hiện tại

Nếu anh em sử dụng Tab S8 Ultra với Book cover nữa thì đó thực …