Trên tay giày Onitsuka Tiger Mexico 66 SD

Mexico 66 là dòng giày có từ năm 1966 của thương hiệu Onitsuka, giống như những dòng giày cổ điển tới từ các thương hiệu khác như Adidas, Nike, New Balance… Phiên bản mình mua là Super Deluxe (SD) với bề ngoài được làm từ da thật, phối màu kem – xanh đen. Anh em sẽ thấy nó giống Asics vì thực chất hai thương hiệu này cùng tập đoàn.

Mình biết đến Onitsuka Tiger khá tình cờ nhưng đã nhìn thấy nó vài lần, đâu đó ngoài đường. Mexico 66 chắc chắn không phải một đôi giày đẹp hay thời trang kiểu hiện đại mà nó thuộc dòng giày classic, anh em sẽ thấy ở nó dù đẹp nhưng vẫn có nét cổ điển và đơn giản.

DSC_2237.jpg

Onitsuka Tiger ra đời năm 1949 bởi nhà sáng lập có tên Kihachiro Onitsuka, với sứ mệnh cải thiện sức khỏe của giới trẻ thông qua luyện tập thể thao. Ngay ở bên ngoài vỏ hộp anh em thấy ngay dòng chữ “giày thể thao cho người thể thao”. Sau này thì tập đoàn Asics ra đời, Onitsuka Tiger là một thương hiệu con của tập đoàn. Đôi trong bài này ra mắt tại Mexico năm 1966 nên có tên Mexico 66.

Mexico 66 SD được làm từ da thật nên nó rất mềm, khi đeo rất thoải mái và nhẹ nhàng. Nó không cho mình cảm giác khó chịu, cứng như khi đi những đôi giày phổ thông. Còn về êm ái và thoải mái, nó đáp ứng đúng kỳ vọng trước khi mua của mình. Phần đế giày được làm từ ba lớp, trong đó có hai lớp mềm để tăng độ êm ái khi đi. Cảm nhận ban đầu của mình là hài lòng.

Có thể bạn quan tâm  Ba phần Tomb Raider reboot đang tặng free 100% trên Epic Games Store, anh em lấy trước ngày 7/1

DSC_2262.jpg

Mexico 66 có cả bản thường nữa nhưng không cao cấp như SD. Bản SD thì có dây dù mỏng và nhỏ, khoen lỗ kim loại. Cái dây này khá dễ thắt, mình nghĩ là nó khó bị xoắn như là dây to, mềm của những đôi giày khác. Hôm qua mình mặc quần jean, hôm nay mặc quần vải thì thấy nó đều hợp để đi với đôi này. Anh em xem thêm hình trên chân và video để rõ hơn nhé.

DSC_2251.jpg

Năm Dần nên đi giày hổ và dùng ví SEN hổ báo cáo chồn.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Singapore vượt qua Hong Kong trở thành trung tâm tài chính hàng đầu châu Á

Bên cạnh đó, các thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh và Thâm Quyến của Trung …

Thử nghiệm dùng virus herpes biến đổi gen tiêm vào tế bào ung thư cho kết quả cực tốt

Các nhà khoa học tại viện nghiên cứu ung thư London chia sẻ họ vừa …