Vì sao thiết kế của xe KIA ngày càng bắt mắt kể từ lúc đổi logo?

Peter Schreyer (sinh năm 1953) là nhà thiết kế ô tô người Đức nổi tiếng như người thổi linh hồn vào thiết kế mềm mại và thể thao của mẫu xe 2 cửa Audi TT. Chính ông cũng là người đã tạo ra thiết kế lưới tải nhiệt hình mũi hổ đặc trưng trên những dòng xe của KIA, thứ sau này trở thành điểm nhận dạng rất tốt đối với những mẫu xe do thương hiệu Hàn Quốc sản xuất.

Mặc dù đem lại những thành công nhất định cho KIA trong vòng ít nhất 1 thập kỷ qua, thế nhưng thiết kế là thứ luôn cần phải đổi mới và nếu cứ dậm chân tại chỗ, bạn sẽ bị thụt lùi. So với các đối thủ đến từ Nhật Bản, điển hình là Mazda, thiết kế của KIA dần không mấy hấp dẫn trong giai đoạn sau này, cho tới khi bắt đầu có những thay đổi về mặt nhân sự. Năm 2018, Schreyer không còn giữ chức Giám đốc thiết kế của KIA nữa mà được ngồi vào 1 vai trò khác, đó là “Chủ tịch quản lý thiết kế của Hyundai Motor Group”, chịu trách nhiệm về tầm nhìn thiết kế dài hạn của tập đoàn.

thiet-ke-KIA-thay-doi-tinhte-1.jpg

Albert Biermann

Trong khi đó ở KIA nói riêng và tập đoàn Hyundai, đội ngũ thiết kế được “thay máu” một cách mạnh mẽ. Trên thực tế, từ những năm 2014, tập đoàn Hyundai đã có được “chén thánh” dành cho việc phát triển thiết kế xe khi chiêu mộ thành công Albert Biermann, người trước đó giữ vai trò là chủ tịch của bộ phận BMW M.

Có thể bạn quan tâm  Anh Quốc dự định cấm việc vá “cái ấy” của phụ nữ

Kể từ khi có mặt tại Hyundai, Albert Biermann đã đưa một luồng gió mới vào cả thiết kế lẫn tính thể thao của những chiếc xe Hyundai và KIA. Một trong những sản phẩm thành công và được giới chuyên môn đánh giá cao nhất có thể kể đến như Hyundai i20 N, Hyundai i30 N và mẫu KIA Stinger. Mặc dù hiện tại đã nghỉ hưu về lùi về vị trí cố vấn, Albert Biermann là “người BMW” đầu tiên đã đặt nền móng cho 1 Hyundai-KIA thể thao hơn, đơn giản hơn và mạnh mẽ hơn.

thiet-ke-KIA-thay-doi-tinhte-3.jpg

Năm 2016, 1 tài năng cũng quyết định đầu quân cho tập đoàn mẹ của KIA là Luc Donckerwolke, khi ông giữ chức trưởng nhóm thiết kế của thương hiệu xe sang Genesis. Donckerwolke sau này là người thay thế Peter Schreyer để giữ chức giám đốc thiết kế của Hyundai Motor Group và hiện cũng đã từ chức hồi tháng 4/2020.

Luc Donckerwolke (sinh ngày 19 tháng 6 năm 1965) là nhà thiết kế ô tô người Bỉ. Trước khi làm việc cho Tập đoàn ô tô Hyundai, ông là giám đốc thiết kế tại Bentley, Lamborghini, Škoda và Audi của Tập đoàn Volkswagen. Năm 2022, một hội đồng chuyên môn gồm 102 nhà báo đến từ 33 quốc gia đã vinh danh Donckerwolke là Nhân vật Xe hơi Thế giới của Năm (World Car Person of the Year) vì đã tác động đáng kể đến ngành công nghiệp ô tô.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Mở hộp Intel Core i9-12900KS – Vi xử lý để bàn nhanh nhất thế giới

Chúng ta cùng “bóc tem” Intel Core i9-12900KS. Đây là tấm wafer chứa nhân vật …

Anh em vẫn còn ngại lên iOS mới?

Mình thì thích dùng iOS hay các OS mới từ Apple ngay cả khi nó …