Xu hướng điện hóa đang thay đổi xu hướng thiết kế xe như thế nào?

Ở thái cực đối lập gần như hoàn toàn, xe điện vẫn có “động cơ” và “bình năng lượng”, nhưng động cơ không còn là một khối thép khổng lồ nặng nề nữa, mà trái lại các hãng đang chạy đua, nhằm tạo ra những khối động cơ điện kết hợp cả bộ truyền động kích thước càng nhỏ càng tốt, nhưng vẫn tạo ra đủ mô men xoắn đưa cả cỗ xe phóng về phía trước. Dưới đây là platform MEB của Volkswagen, nền tảng dùng để sản xuất những chiếc như ID.3 đến ID.6, hoặc Audi Q4 e-tron. Anh em hãy để ý hệ thống động cơ và bộ truyền động dẫn mô men xoắn tới bánh xe để chiếc ô tô di chuyển rất gọn gàng, đường kính có khi còn nhỏ hơn cả chiếc bánh xe:

Tinhte_Xe2.jpg

Cá biệt, một trong những đơn vị sáng tạo bậc nhất ngành xe hơi toàn cầu, Koenigsegg đang có một khối động cơ tên là Quark, kích thước chỉ to hơn vài lon nước ngọt, nhưng tạo ra sức mạnh 600 Nm mô men xoắn và 355 mã lực. Hai động cơ này ghép lại với nhau, tạo ra một khối động cơ điện đặt tên là Terrier, tạo ra 670 mã lực, một con số đáng nể, ngay cả ở tiêu chuẩn siêu xe. Tất cả gói gọn trong một khối kim loại nặng đúng 85 cân, kết nối với bộ truyền động tính toán mô men xoắn tên là David, nặng 15kg như hình dưới đây:

Có thể bạn quan tâm  Microsoft, Activision, Sony, và những thay đổi của ngành game sau thương vụ kỷ lục

Tinhte_Xe3.jpg

Hiện tại Terrier đang được ứng dụng trong chiếc Gemera hybrid, đảm nhận nhiệm vụ tăng tốc xe đến một ngưỡng nhất định, sau đó động cơ 3 xy lanh không có trục cam, dùng van điện tử đóng mở soupape để giữ xe ở vận tốc cao. Nhờ đó, chiếc Gemera có khả năng tăng tốc chóng mặt của xe điện, nhưng lại có khả năng giữ vận tốc cao đúng chuẩn xe xăng, cùng lúc tiết kiệm được nhiên liệu.

Ví dụ kể trên của Koenigsegg mô tả việc, khi khối động cơ và hệ thống truyền động của xe càng lúc càng được thu nhỏ, thì các kỹ sư sẽ càng có nhiều không gian để trang bị những tính năng khác cho những chiếc ô tô điện. Giám đốc thiết kế của BMW, Kai Langer có lần chia sẻ với The New York Times, rằng “với động cơ đốt trong, bố cục thiết kế đã trở thành truyền thống phải tuân theo, nhưng với thế giới đầy mới mẻ của xe điện, bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau.” Những lựa chọn ấy cho phép các kỹ sư thiết kế và lắp đặt động cơ cũng như hệ thống pin theo những cách rất khác lạ.

Hiện đại hóa vẻ ngoài, nhưng vẫn phải giữ nguyên bản sắc

Không như những hãng xe điện mới nổi, khi theo đuổi xu hướng EV, các thương hiệu lớn phải làm cùng lúc hai việc, thứ nhất là tạo ra những chiếc xe phù hợp với hệ thống truyền động khác biệt bên trong, nhưng vẫn phải lưu giữ những giá trị đã khiến biết bao thế hệ yêu mến thương hiệu ấy qua hàng chục năm. Một ví dụ điển hình vừa ra mắt gần đây là chiếc i4 M50 của BMW. Thiết kế của nó không khác nhiều so với những mẫu series 4 platform G82 khi nhìn sơ qua vẻ bề ngoài.[​IMG]

Có thể bạn quan tâm  Sega chế tạo chiếc PC "nhanh nhất thế giới", chỉ có duy nhất một chiếc được sản xuất

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Các trang web dễ gây ám ảnh cần cân nhắc trước khi vào xem

Một trang về búp bê…Những bộ phim như Annabelle hay Curse of Chucky có thể …

Chiếc tablet Android cân bằng nhất hiện tại

Nếu anh em sử dụng Tab S8 Ultra với Book cover nữa thì đó thực …