Rộ tin Galaxy S7 có thêm phiên bản chạy BXL MediaTek Helio

Rộ tin Galaxy S7 có thêm phiên bản chạy BXL MediaTek Helio – Kết quả benchmark rò rỉ cho thấy mẫu Galaxy S7 nhiều khả năng sẽ có thêm phiên bản dùng bộ xử lý 10 nhân thế hệ mới của MediaTek.

Rộ tin Galaxy S7 có thêm phiên bản chạy BXL MediaTek Helio

Việc chiếc smartphone cao cấp Galaxy S7 có 2 tùy chọn phiên bản khác nhau về bộ xử lý có lẽ là điều mà ai mê điện thoại thông minh đều rõ. Cách đây ít hôm, fan Samsung cũng đã có một cái nhìn gần như khá rõ ràng về giữa bản Galaxy S7 dùng Snapdragon 820 với bản Galaxy S7 dùng 8890.

Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất, làng smartphone vừa xuất hiện thông tin cho thấy mẫu smartphone Galaxy S7 nhiều khả năng sẽ có thêm cả tùy chọn dùng bộ xử lý MediaTek Helio X20 hoặc Helio X25.

Cụ thể hơn, thông tin rò rỉ từ nhà phát triển công cụ benchmark lừng danh Geekbench cho thấy rõ mẫu điện thoại thử nghiệm trang bị SoC MediaTek 10 nhân mang tên mã Samsung SM-G930W8 trong đó SM-G930 vốn được biết đến như là tên mã của chiếc Samsung Galaxy S7 đang có mặt trên thị trường.

Galaxy S7 có thêm phiên bản chạy BXL MediaTek Helio
Samsung Galaxy S7.

 

Cũng theo thông tin từ nhà phát triển Geekbench, mẫu Galaxy S7 rõ ràng có kết quả thử nghiệm hiệu năng bộ xử lý thấp hơn bản Galaxy S7 dùng SoC Exynos 8890 mặc dù bản thử nghiệm này cũng trang bị RAM ở mức 3GB và 4GB.

Có thể bạn quan tâm  Singapore và tham vọng quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới

Được biết, Samsung thường thêm ký tự W vào tên mã của sản phẩm dành cho thị trường Canada. Tuy nhiên, vẫn chưa thể đoan chắc liệu Samsung có tung ra thị trường này phiên bản Galaxy S7 dùng bộ xử lý MediaTek 10 nhân nói trên hay không.

MediaTek Helio X20 là mẫu SoC 10 nhân được thiết kế nhằm cạnh tranh trực tiếp với bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 820 vốn cũng được trang bị cho những mẫu smartphone cao cấp. Khả năng Galaxy S7 có thêm phiên bản chạy BXL MediaTek Helio là rất cao!

Về cơ bản, khác biệt giữa MediaTek Helio X20 và mẫu SoC MediaTek Helio X25 chính là sản phẩm tiếp nối có mức xung nhịp hoạt động cao hơn, đạt mức 2,5GHz.

MediaTek cũng cho biết mẫu SoC Helio X25 cũng được nâng mức xung nhịp của bộ xử lý đồ họa lên mức 850MHz. Tuy được nâng mức xung nhịp cao hơn người anh em của mình, nhưng MediaTek Helio X25 vẫn được cho là sẽ có mức tiêu hao năng lượng không hề cao hơn.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Apple sắp cho phép sửa iPhone hỏng FaceID

Những mẫu iPhone trang bị FaceID gặp sự cố có thể được sửa chữa và …

Đồ gia dụng ‘diệt Covid-19’ bị cảnh báo

Nhiều điều hòa, máy lọc không khí, máy phun khử khuẩn được quảng cáo có …

Trả lời