Clash of Clans ‘lừa tiền’ game thủ đỉnh nhất năm 2015

Clash of Clans ‘lừa tiền’ game thủ đỉnh nhất năm 2015 – Clash of Clans vẫn là tựa game hàng đầu thế giới khi liên tục chiếm lĩnh vị trí Top 1, Top 2 bảng xếp hạng doanh thu, lượt tải cũng như lượng người chơi thường xuyên trong năm 2015.

clash-of-clans-lua-tien-game-thu-dinh-nhat-nam-2015-1

Mới đây, App Annie – một website nghiên cứu thị trường ứng dụng chuyên nghiệp – vừa công bố báo cáo toàn cảnh thị trường  trong năm 2015.

Báo cáo chỉ ra rằng, kho ứng dụng Google Play có số lượt tải game tăng vọt (chủ yếu nhờ các thị trường mới nổi như Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Mexico), nhiều gấp 2 lần số lượt tải ứng dụng iOS.

clash-of-clans-lua-tien-game-thu-dinh-nhat-nam-2015-7

Tuy nhiên, iOS mới là nền tảng dẫn đầu về doanh thu (phần lớn đến từ Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản), với doanh thu iOS lớn hơn Android tới 70%.

clash-of-clans-lua-tien-game-thu-dinh-nhat-nam-2015-8

Cả 2 kết quả trên đều không quá đáng ngạc nhiên, bởi nền tảng Android luôn thu hút lượng khổng lồ, còn iOS lại là nơi những tựa game trả phí hướng tới, đồng thời sở hữu các giao dịch nạp tiền trong game rất nhộn nhịp.

Một điểm đáng lưu ý khác, là khoảng cách doanh thu giữa các game dẫn đầu và cuối bảng xếp hạng đã không còn quá lớn, cũng như đang được trải đều hơn cho các nhà phát triển. Một số hãng game nhỏ đang nổi lên và nỗ lực cạnh tranh với các “ông lớn”, đạt được những thành công đáng kể. Lượng tiền được phân bổ rộng hơn tới nhiều hãng game đồng nghĩa với cơ hội sẽ có nhiều ý tưởng game mới được đầu tư và hứa hẹn tương lai đáng hy vọng cho game mobile.

Có thể bạn quan tâm  Thần Kiếm 3D tặng giftcode Ngũ Độc Xuất Môn giá trị

Bên cạnh đó, bảng xếp hạng game năm 2015 đều không có sự thay đổi lớn so với năm 2014, với những cái tên rất quen thuộc.

Cụ thể, Subway Surfers, Candy Crush Saga và Clash of Clans là 3 tựa game được tải về nhiều nhất trên iOS và Android trong năm qua. 3 hãng game EA, Gameloft và King có tổng lượng tải tất cả các game hoành tráng nhất.

clash-of-clans-lua-tien-game-thu-dinh-nhat-nam-2015-9

Top 10 game được tải nhiểu nhất năm 2015.

clash-of-clans-lua-tien-game-thu-dinh-nhat-nam-2015-2

Top 10 công ty có nhiểu lượt tải game nhất năm 2015.

Về lượng người chơi hoạt động thường xuyên hàng tháng, Candy Crush Saga vẫn chiếm lĩnh vị trí cao nhất, theo sát là Clash of Clans, Candy Crush Soda Saga và Subway Surfers.

clash-of-clans-lua-tien-game-thu-dinh-nhat-nam-2015-5 clash-of-clans-lua-tien-game-thu-dinh-nhat-nam-2015-6

Top 10 game có lượng người chơi thường xuyên hàng tháng.

So sánh doanh thu, Clash of Clans, Monster Strike, và Puzzles & Dragons là những tựa game có lượng tiền thu về lớn nhất, và Supercell, King cùng Mixi là các hãng game rủng rỉnh nhất năm 2015.

clash-of-clans-lua-tien-game-thu-dinh-nhat-nam-2015-3

Top 10 game có doanh thu cao nhất năm 2015.

clash-of-clans-lua-tien-game-thu-dinh-nhat-nam-2015-4

Top 10 công ty có doanh thu nhất năm 2015.

Clash of Clans ‘lừa tiền’ game thủ đỉnh nhất năm 2015

Trong cả 3 bảng xếp hạng trên, tựa game duy nhất đứng vững trong top 3 chính là Clash of Clans. Có thể thấy dù đã ra mắt được 4 năm, nhưng Clash of Clans vẫn khẳng định vị thế thống trị trên thị trường mobile

clash-of-clans-update-bat-mi-bi-an-ve-hero-moi-grand-warden-2-thegioigame.vn

Clash of Clans là tựa game mobile chiến thuật đình đám đến từ NPT/NPH danh tiếng Supercell.

Theo App Annie

 

Có thể bạn quan tâm  Thiên Địa 3D tặng loạt VIP code 300 Vcoin

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Máy tính chơi game – thế nào là hợp lý

Máy tính chơi game – Với những tay chơi game đích thực, dịp hè là …

Top 5 con boss gây kinh hoàng nhất World of Warcraft

Được đánh giá là ông vua trong các tựa game online, World of Warcraft giới …

Trả lời