iPhone SE phả hơi nóng vào thị trường smartphone giá rẻ

SE phả hơi nóng vào thị trường smartphone giá rẻ –  Không phải hay 6S Plus, thay vào đó iPhone SE chính là phiên bản iPhone gây sức hút mạnh mẽ nhất tại thị trường Trung Quốc kể từ ngày phát hành.

iPhone SE phả hơi nóng vào thị trường smartphone giá rẻ

Sau khi công bố ra thị trường, phiên bản iPhone 4 inch mới này đã nhanh chóng nhận được 3,4 triệu đơn đặt hàng trước tại Trung Quốc, lấy đi một phần không nhỏ doanh số bán hàng của Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo.

Và theo báo cáo mới nhất, hàng loạt nhà cung ứng linh kiện cho các hãng sản xuất thiết bị cầm tay ở Trung Quốc và Đài Loan đã từ chối xây dựng các kho dự trữ các bộ phận linh kiện, một phần là vì thành công chóng vánh của iPhone SE.

iPhone SE phả hơi nóng vào thị trường smartphone giá rẻ
iPhone SE đang tạo ra một áp lực cạnh tranh khốc liệt cho phân khúc smartphone giá rẻ tại Việt Nam.

Nguyên nhân khiến cho nhu cầu dành cho iPhone 4 inch mới của tăng mạnh là vì máy được trang bị chip A9 mạnh mẽ như trên iPhone 6S và 6S Plus.nThêm vào đó, những tính năng như camera 12MP mới, hỗ trợ Apple Pay, thậm chí cả Live Photos cũng được đưa vào, mặc dù không có 3D Touch. Một lưu ý là cảm biến Touch ID trên iPhone SE là thế hệ đầu tiên, giống như trên iPhone 5S, điều này có nghĩa tốc độ xử lý không nhanh như Touch ID mới.

Ngoài nguyên nhân từ iPhone SE, chuỗi cung ứng smartphone ở Trung Quốc và Đài Loan còn có một lý do khác để giảm lượng thành phần tồn kho. Năm ngoái, những công ty cung cấp môđun máy ảnh smartphone được khuyến cáo tích giữ hàng tồn kho cao, thế nhưng hầu hết nhà sản xuất smartphone chỉ bán ra khoảng 70-80% so với con số dự báo đưa ra trước đó.

Có thể bạn quan tâm  Điểm danh 20 smartphone tốt nhất thế giới

Đơn cử như Xiaomi, khi hãng cho biết với các nhà cung cấp vào tháng 3/2015 rằng họ cần một lượng hàng tồn kho lớn để phục vụ cho khoảng 80-100 triệu smartphone bán ra trong năm 2015.

Cuối cùng, Xiaomi chỉ bán được khoảng hơn 70 triệu máy.

 

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

iPhone 7 có thiết kế siêu mỏng?

iPhone 7 có thiết kế siêu mỏng? Chiếc iPhone thế hệ tiếp nối được cho …

iPhone SE và iPad Pro 9.7 đồng loạt mở bán

iPhone SE và iPad Pro 9.7 đồng loạt mở bán – Nếu như iPhone SE được …

Trả lời