sửa lỗi không copy paste được trong máy ảo vmware chạy Ubuntu

Khi cài đặt lên đôi khi bạn không thể nào copy/paste được giữa máy chủ (host computer) và máy ảo (hosted computer). Vậy nguyên nhân do đâu? hãy cùng tìm hiểu nhé!

lỗi không copy paste được trong máy ảo vmware
Sửa lỗi không copy/paste được trong máy ảo vmware chạy ubuntu

Thông thường khi cài đặt ubuntu từ file ISO hoặc đĩa CD/DVC cài đặt. Trình cài đặt (wizard) của Vmware sẽ  đề nghị bạn sử dụng cách cài đặt nhanh, nghĩa là mọi thứ đều do vmware xử lý, bạn chỉ cần nhập thông tin uses & pass để sau này cài xong còn đăng nhập. Với cách cài đó thì vmware sẽ cài sẵn phần mở rộng gọi là Vmware tools giúp cho giao tiếp với máy chủ, bạn có thể copy/paste dữ liệu qua lại giữa máy chủ và máy ảo một cách thuận tiện.

Tuy nhiên cách đó chỉ áp dụng với phiên bản ubuntu desktop, còn nếu bạn nâng cấp ubuntu từ bản server rút gọn lên bản có giao diện đồ họa thì gói cài đặt này bị thiếu và bạn phải tự cài. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến không thể copy/paste dữ liệu qua lại giữa máy chủ và máy ảo.

sửa lỗi không copy paste được trong máy ảo vmware chạy Ubuntu

Cách khắc phục:

sử dụng lệnh apt-get để cài đặt.

Khởi động lại máy tính và vấn đề sẽ được giải quyết! bạn đã sửa lỗi không copy paste được trong máy ảo vmware chạy Ubuntu  thành công!

Có thể bạn quan tâm  Cài đặt và sử dụng Linux Bash Shell trên Windows 10

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Các lệnh cơ bản trong linux cho người mới học

Lệnh copy trong linux

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Monitor nginx bằng zabbix

Tạo nhanh danh sách user trong linux từ file text

Đôi khi trong quá trình sử dụng linux và quản trị server bạn sẽ cần …

Trả lời