Đầu năm 2017 sẽ có smartphone dùng BXL MediaTek Helio X30?

Bộ xử lý  Helio X30 sẽ được ra mắt năm 2017? Sản phẩm tiếp nối được cho là sẽ có thiết kế tối ưu cho việc sử dụng năng lượng và cao hơn cả mẫu SoC MediaTek Helio X25.

Mẫu SoC 10 nhân MediaTek Helio X20 sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 4/2016. Đại diện MediaTek khi đó cũng tiết lộ thêm rằng sản phẩm tiếp nối mẫu SoC 10 nhân Helio X20 này mang tên MediaTek Helio X25 đang được hãng phát triển độc quyền cho chiếc smartphone Meizu Pro 6.

Chưa dừng lại ở đây, nhà sản xuất SoC tên tuổi của Trung Quốc gần đây còn được cho là đang âm thầm phát triển thế hệ tiếp nối mẫu SoC Helio X25 và nếu không có gì thay đổi sẽ chính thức xuất hiện vào năm 2017.

 smartphone dùng BXL MediaTek Helio X30
MediaTek được cho là đang âm thầm phát triển mẫu SoC Helio X30 với hiệu suất cao hơn nhưng tiết kiệm điện hơn bản X25.

 

MediaTek Helio X25 được cho là sẽ được sản xuất trên quy trình 10nm hứa hẹn khả năng tiết kiệm điện hiệu quả hơn hẳn người tiền nhiệm. MediaTek Helio X25 cấu tạo gồm 2 nhân Artemis xung nhịp 2,8GHz, 4 nhân at 2,2GHz và 4 nhân xung nhịp 2GHz. Trong số các nhân xử lý này, Artemis là sản phẩm tiếp nối của Cortex-A72 sẽ do ARM thiết kế và nhằm cạnh tranh trực tiếp với nhân Kryocủa Qualcomm. Riêng nhân Cortex-A35 được cho là sẽ tiết kiệm điện năng hơn 40% so với nhân Cortex-A7.

Được biết, khác biệt giữa MediaTek Helio X20 và mẫu SoC MediaTek Helio X25 hiện tại chính là sản phẩm tiếp nối có mức xung nhịp hoạt động cao hơn, đạt mức 2,5GHz. MediaTek cũng cho biết mẫu SoC Helio X25 cũng được nâng mức xung nhịp của bộ xử lý đồ họa lên mức 850MHz. Tuy được nâng mức xung nhịp cao hơn người anh em của mình, nhưng MediaTek Helio X25 vẫn được cho là sẽ có mức tiêu hao năng lượng không hề cao hơn.

Có thể bạn quan tâm  Laptop game Dell Inspiron 7559 có thêm bản dùng SSD

Các  bộ xử lý SOC của MediaTek được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm smartphone xuất xứ từ Trung Quốc như: Xiaomi, Lenovo, …. Với giá thành rẻ và cấu hình cao hiện đang được nhiều khách hàng đón nhận.

 

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Apple sắp cho phép sửa iPhone hỏng FaceID

Những mẫu iPhone trang bị FaceID gặp sự cố có thể được sửa chữa và …

Đồ gia dụng ‘diệt Covid-19’ bị cảnh báo

Nhiều điều hòa, máy lọc không khí, máy phun khử khuẩn được quảng cáo có …

Trả lời