Google Maps giúp tính toán phí đường bộ

Google Maps thêm tính năng ước lượng chi phí cầu đường hoặc tránh trạm thu phí nếu muốn, nhưng mới áp dụng tại một số thị trường.

Khi người dùng tìm đường đến một địa điểm nào đó, bản đồ Google Maps sẽ tự động tính chi phí mà họ phải trả cho các trạm trên đường. Phí này được tính dựa trên dữ liệu từ các cơ quan thu phí từ của địa phương, kết hợp các thông tin như: phương thước thanh toán, thời gian di chuyển.

Tính năng mới sẽ được áp dụng trong tháng 4, cho gần 2.000 con đường tại Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia. Google cũng cho biết “sắp ra mắt tính năng này tại nhiều quốc gia khác”, nhưng chưa công bố danh sách cụ thể.

Trong trường hợp muốn tránh trạm thu phí, Google Maps đưa ra lựa chọn đường đi khác thông qua cài đặt trên ứng dụng. Tính năng này đã được triển khai tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Để sử dụng, người dùng sau khi tìm đường, có thể vào Menu > Lựa chọn cho tuyến đường và bấm vào nút Tránh trạm thu phí.

Người dùng có thể chọn lộ trình tránh trạm thu phí trên Google Maps.

Lựa chọn lộ trình tránh trạm thu phí trên Google Maps.

Ngoài các cải tiến liên quan đến trạm thu phí, trong lần cập nhật này, bản đồ của Google cũng bổ sung các cảnh báo về đèn giao thông và biển báo trên đường đi. Một số con đường sẽ có thông tin chi tiết về hình dạng, chiều rộng, giúp người dùng nắm rõ hơn về vị trí của mình và giảm nguy cơ thay đổi lộ trình trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm  Cần làm gì để tăng tốc mạng Internet gia đình

Với người dùng iOS, bản đồ Google Maps còn được bổ sung thêm tính năng ghim lộ trình thành một widget, hỗ trợ truy cập nhanh trên màn hình chính, ra lệnh thông qua Siri hoặc truy cập từ Watch…

Lưu Quý

Xem thêm nhiều bài hơn nữa tại: https://techsmartvn.com

Về Dũng Lê

Có thể bạn quan tâm

Huawei phát triển tính năng kết nối PC và máy tính bảng

Huawei đang phát triển một tính năng giúp kết nối các mẫu PC của hãng …

Sony SRS-NS7 – loa không dây đeo cổ

Giống ý tưởng của Sony, Monster từng có sản phẩm Boomerang và Bose có Soundwear …