iPhone 13 đạt doanh số kỷ lục tại Việt Nam

Nhu cầu thị trường lớn và cửa hàng phân phối chính hãng mở rộng giúp hơn chục nghìn máy 13 được tiêu thụ trong ngày đầu mở bán.

Ngày 22/10, iPhone 13 chính hãng đồng loạt được mở bán tại Việt Nam. Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh và nguồn cung hạn chế, các hệ thống di động vẫn ghi nhận mức tăng trưởng cao.

“Doanh thu iPhone 13 của FPT Shop đạt gần 200 tỷ đồng với gần 5.000 máy được bán ra trong ngày đầu tiên. Con số này phá vỡ kỷ lục của tất cả kỳ mở bán iPhone trước đây”, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối viễn thông di động FPT Shop, cho biết. Năm 2020, trong ngày đầu bán iPhone 12, hệ thống này giao được 4.500 máy, doanh thu khoảng 150 tỷ đồng.

Một số đại lý uỷ quyền khác như ShopDunk, CellphoneS, Di Động Việt… thậm chí ghi nhận doanh số iPhone 13 tăng gấp năm ngoái. Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, nói: “Trong ngày 22/10, hệ thống đã giao gần 3.000 chiếc iPhone 13 đến tay người dùng, đạt trên 100 tỷ đồng. Trong khi đó, năm ngoái chúng tôi bán được khoảng 1.000 chiếc iPhone 12 trong ngày đầu”.

Cửa hàng mới trở thành đại lý chính hãng như Minh Tuấn Mobile cũng cho biết đã giao khoảng 1.000 máy đến tay người dùng 2 ngày qua. Con số này được đánh giá là khá bất ngờ với một hệ thống lần đầu tham gia vào chuỗi phân phối chính hãng của .

Có thể bạn quan tâm  Điện thoại Apple, Samsung giữ giá nhất

Tại Việt Nam, bốn mẫu iPhone 13 chính hãng được bán ra từ ngày 22/10.

Tại Việt Nam, bốn mẫu iPhone 13 được bán ra từ 22/10, sớm hơn một tháng so với iPhone 12.

Lý giải về doanh số tăng trưởng kỷ lục, các chuyên gia quan sát thị trường cho rằng giá iPhone là một trong những yếu tố quyết định. Năm nay người dùng chọn mua hàng chính hãng nhiều hơn do các ưu đãi của Apple. Thay đổi này khiến thị trường iPhone 13 xách tay đìu hiu. Vài ngày trước khi iPhone 13 chính hãng mở bán, nhiều cửa hàng xách tay thậm chí thông báo ngừng kinh doanh mặt hàng này.

“Trước đây, Apple gần như không quan tâm đến thị trường Việt Nam. Nhưng hiện hãng có nhiều chính sách hỗ trợ, chiết khấu cho nhà phân phối. Người mua máy chính hãng được hưởng nhiều ưu đãi, nên hàng xách tay không còn được ưu tiên”, chủ một cửa hàng chuyên bán iPhone tại quận 1, TP HCM cho biết.

Việc hàng chính hãng về Việt Nam sớm hơn một tháng so với mọi năm cũng thu hút lượng lớn khách hàng. Năm ngoái, người dùng phải chờ đến 26/11, iPhone 12 mới lên kệ.

“Một nguyên nhân khác khiến iPhone 13 thắng lớn ở Việt Nam trong ngày đầu mở bán là hệ thống phân phối chính hãng được mở rộng. Khi bán iPhone 12, chúng tôi có 12 cửa hàng, còn năm nay có 19 cửa hàng với 6 Mono Store. Việc phủ khắp thị trường góp phần không nhỏ vào doanh số ấn tượng của iPhone 13”, ông Phạm Tuấn Anh nói.

Có thể bạn quan tâm  Huawei chọn Lionel Messi làm đại sứ thương hiệu toàn cầu

Các hệ thống cho biết lượng khách đặt trước năm nay cũng rất cao. Tại ShopDunk có hơn 15.000 lượt đặt trước, gấp ba lần năm ngoái. Đại diện đại lý cho biết: “Nguồn hàng hiện tại trên thị trường chỉ đáp ứng được khoảng một nửa nhu cầu của thị trường. Nhiều khách đặt hàng muộn phải hẹn vào đợt hai”.

Năm nay, một số cửa hàng thậm chí không cho đặt cọc và chỉ nhận thông tin khách hàng. Phần lớn người Việt chọn mua iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Một số màu như xanh và hồng đã sớm “cháy hàng”. Ngoài ra, các phiên bản có bộ nhớ lớn như 512 GB hoặc 1 TB cũng được nhiều người tìm mua.

Giá iPhone 13 mini thấp nhất trên thị trường là 18,4 triệu đồng. Cùng bản 128 GB, iPhone 13 khởi điểm từ 21,5 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 13 Pro có giá 28,9 triệu đồng, và 13 Pro Max là 31,9 triệu đồng.

Khương Nha

Xem thêm nhiều bài hơn nữa tại: https://techsmartvn.com

Về Dũng Lê

Có thể bạn quan tâm

Ezviz C6 – camera thông minh độ phân giải 2K

Sản phẩm camera mới nhất từ Ezviz có thiết kế bo tròn, nhỏ gọn, ghi …

Apple thử nghiệm iOS 16 cho iPhone không ‘tai thỏ’

iOS phiên bản tiếp theo sẽ có một số điều chỉnh về giao diện để …