iPhone 16 sẽ có màn hình tràn viền

iPhone 2024 được cho là có camera trước và Face ID ẩn dưới màn hình, trở thành điện thoại đầu tiên sử dụng màn hình tràn viền thực sự.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, Apple đang hoàn thiện các thông số kỹ thuật để kịp tích hợp camera và cảm biến nhận diện khuôn mặt dưới màn hình trên mẫu iPhone Pro hai năm tới.

Một concept về iPhone với màn hình tràn viền. Ảnh: PhoneArena

Một concept về iPhone với màn hình tràn viền. Ảnh: PhoneArena

Camera ẩn đã xuất hiện trên một số điện thoại nhưng chưa thể đạt được chất lượng hình ảnh bằng với camera thông thường. Trong khi đó, Apple thường đợi các công nghệ hoàn thiện ở một mức nhất định rồi mới đưa vào sản phẩm để đảm bảo trải nghiệm người dùng.

Theo ông Kuo, để cải thiện chất lượng hình ảnh của camera ẩn, Apple sẽ nâng cấp bộ xử lý hình ảnh ISP và các thuật toán chỉnh sửa. Trong nhiều năm qua, hãng liên tục cải thiện chất lượng camera trên nhờ thuật toán xử lý ảnh bằng AI cũng như kho dữ liệu hình ảnh khổng lồ của iPhone.

Việc đặt Face ID dưới màn hình trên iPhone 16 Pro đồng nghĩa Apple sẽ không trang bị cảm biến nhận diện vân tay Touch ID dưới màn hình cho iPhone nữa và có thể sẽ ngừng phát triển công nghệ này.

Nhiều người dùng chờ đợi Apple sẽ trang bị Touch ID trên iPhone vì họ gặp bất tiện trong việc mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, kể từ phiên bản iOS 15.4, Apple đã bổ sung tính năng cho phép Face ID có thể nhận diện và mở khóa mà không yêu cầu người dùng tháo khẩu trang.

Có thể bạn quan tâm  Reno6 Pro đọ cấu hình cùng Galaxy S21 và X70 Pro

Thử tính năng mở FaceID đeo khẩu trang trên iOS 15.4

Thử tính năng mở FaceID đeo khẩu trang trên iOS 15.4

Thử mở khóa trên iPhone khi đang đeo khẩu trang. Video: Tuấn Hưng

Huy Đức

Xem thêm nhiều bài hơn nữa tại: https://techsmartvn.com

Về Dũng Lê

Có thể bạn quan tâm

Galaxy S22 Ultra gặp lỗi hiển thị

Một số người dùng Galaxy S22 Ultra cho biết smartphone của họ gặp tình trạng …

Ưu, nhược điểm của các loại thiết bị sấy quần áo

Tủ sấy, máy sấy, giàn phơi tích hợp sấy khác biệt về điện năng tiêu …