Màn hình mới của Samsung được cho là sao chép iMac

Màn hình thông minh Samsung M8 có thiết kế vuông vức giống iMac, còn chân đế gợi nhớ đến Studio Display.

Samsung Smart Monitor M8.

Samsung Smart Monitor M8.

Smart Monitor M8, mới được Samsung công bố tuần này, có độ dày 11,4 mm, mỏng hơn 0,1 mm so với iMac 24 inch. Máy cũng có mặt sau phẳng, viền mỏng và chân đế có thể điều chỉnh độ cao, góc nghiêng như sản phẩm của .

Sản phẩm còn giống màn hình mới ra mắt Apple Studio Display trong việc tích hợp camera, loa và điều khiển bởi bên trong. Trang Macrumors, Apple Insider hay Tom’s Guide đều cho rằng thiết bị của Samsung vay mượn triết lý thiết kế sản phẩm của hãng công nghệ Mỹ. Tuy nhiên, Tom’s Guide nhấn mạnh Smart Monitor M8 có thể là lựa chọn tốt hơn nếu xét về tính năng, trang bị phần cứng trên giá bán.

Màn hình mới dùng tầm nền 32 inch, độ phân giải 4K, tốc độ làm tươi 60 Hz, tỷ lệ tương phản 3.000:1, hỗ trợ HDR10+ và độ sáng tối đa 400 nit. So với sản phẩm từ Apple, M8 có kích thước lớn hơn nhưng độ phân giải nhỏ hơn (32 inch 4K so với 27 inch 5K).

Camera gắn rời phía trên.

Camera gắn rời phía trên.

Camera độ phân giải Full HD là SlimFit Cam có thể tách rời và gắn phía trên màn hình bằng nam châm. Các tùy chọn kết nối vật lý gồm cổng microHDMI, hai cổng USB-C trong đó có hỗ trợ sạc ngược với công suất 65 W.

Có thể bạn quan tâm  5 smartphone nổi bật dưới 5 triệu đồng

Smart Monitor M8 có nhiều tính năng hơn Studio Display khi tích hợp hệ điều hành giống Smart TV của Samsung. Người dùng có thể tải và cài đặt nhiều ứng dụng truyền hình OTT, trợ lý ảo Amazon Alexa, Bixby, gọi điện Google Duo… Màn hình hỗ trợ Wi-Fi 5, Bluetooth 4.2, AirPlay, tích hợp Samsung DeX và loa 2.2 kênh công suất 5 W.

Smart Monitor M8 có 4 màu sắc so với một màu của Studio Display.

Smart Monitor M8 có bốn màu so với một màu của Studio Display.

Trong khi Studio Display có một màu, Samsung M8 có bốn màu là trắng, hồng, xanh dương và xanh lá. Tuy nhiên, các màu còn lại đắt hơn màu trắng 30 USD. Smart Monitor M8 có giá khởi điểm 700 USD, chưa bằng một nửa so với Apple Studio Display.

Hoài Anh

Xem thêm nhiều bài hơn nữa tại: https://techsmartvn.com

Về Dũng Lê

Có thể bạn quan tâm

Galaxy S22 Ultra gặp lỗi hiển thị

Một số người dùng Galaxy S22 Ultra cho biết smartphone của họ gặp tình trạng …

Ưu, nhược điểm của các loại thiết bị sấy quần áo

Tủ sấy, máy sấy, giàn phơi tích hợp sấy khác biệt về điện năng tiêu …