Microsoft sắp chi 10 tỷ USD thâu tóm Yahoo

sắp chi 10 tỷ USD thâu tóm Yahoo –  Điều hành cấp cao tại Microsoft vừa gặp gỡ vài nhóm đầu tư cá nhân nhằm tìm kiếm nguồn lực tài chính để mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của ông hoàng tìm kiếm một thời là Yahoo.

Microsoft sắp chi 10 tỷ USD thâu tóm Yahoo

Cụ thể, Reuters hồi cuối tuần vừa qua cho hay, các điều hành tại tập đoàn Microsoft dã có những buổi thảo luận ban đầu với các nhà đầu tư tiềm năng về việc đóng góp nguồn lực tài chính để mua lại Yahoo – công ty Internet đang gặp khó khăn, nếu như không muốn nói là hết thời.

Nguồn tin thân cận với sự việc khẳng định rằng các cuộc đàm phám hiện vẫn chỉ ở mức sơ bộ, và Microsoft rõ ràng đang tập trung vào việc làm thế nào để giữ gìn mối quan hệ giữa 2 công ty. Được biết, Microsoft và Yahoo có những thỏa thuận dài hạn liên quan đến mảng tìm kiếm và kinh doanh quảng cáo.

Chưa hết, nguồn tin nói trên cũng quả quyết rằng các nhà đầu tư cá nhân cũng như các công ty quỹ tư nhân có phần thích thú với nỗ lực thâu tóm Yahoo của trùm phần mềm Mỹ Microsoft.

Microsoft sắp chi 10 tỷ USD thâu tóm Yahoo
Microsoft sắp chi 10 tỷ USD thâu tóm Yahoo

Hồi năm 2008, CEO Microsoft khi đó là Steve Ballmer từng thất bại trong kế hoạch thâu tóm Yahoo. Liệu Satya Nedella có thành công?

Tuy nhiên, phía Microsoft từ chối đưa ra mọi bình luận, cũng như xác nhận tính chính xác của thông tin đồn thổi.

Có thể bạn quan tâm  Cách lấy lại hơn 10 GB dung lượng sau khi Windows 10 cài đặt bản cập nhật Anniversary

Trang VentureBeat cho hay, các lĩnh vực kinh doanh mà Yahoo rao bán bao gồm cả mảng dich vụ tìm kiếm, email và quảng cáo trực tuyến, và phía Microsoft nhiều khả năng sẽ có thể chi đến con số 10 tỷ USD để thâu tóm Yahoo.

Trước đó vào năm 2008, Microsoft từng bày tỏ ý định mua lại Yahoo, và khi đó Microsoft từng đề xuất chi 45 tỷ USD cho Yahoo song thương vụ đã không được thực hiện.

Ở thời điểm hiện tại, ông hoàng tìm kiếm một thời Yahoo đang vất vả chống đỡ sự cạnh tranh khốc liệt từ 2 đại gia đồng hương là Google của tập đoàn Alphabet và Facebook trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo trực tuyến.

Hồi tháng 12/2015, Giám đốc tài chính của nhà mạng Verizon là Fran Shammo từng cho biết hãng viễn thông hàng đầu nước Mỹ này sẵn lòng mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Vào hôm ngày thứ Năm 25/3, quỹ đầu tư Starboard Value LP (hiện nắm giữ 0,75% số lượng cổ phần tại Yahoo) đã phát động một làn sóng đề nghị hạ bệ toàn bộ ban quản trị hiện tại của Yahoo, có cả nữ CEO Marissa Mayer.

Phía Starboard Value LP vịn vào lý do Yahoo đã làm ăn thất bát trong suốt gần 4 năm trở lại đây.

Theo tường thuật của tờ Wall Street Journal, tuy chỉ nắm số lượng cổ phần nhỏ nhoi song Starboard Value LP vẫn có thể gây sức ép lên các cổ đông khác của Yahoo bằng hình thức tranh quyền đại diện (proxy fight), và Starboard Value LP có thể tuyên bố vì lợi ích của cổ đông và công ty để yêu cầu việc thay thế hội đồng quản trị sau một quãng thời gian làm ăn yếu kém.

Có thể bạn quan tâm  Dòng laptop giải trí Ideapad 510 và 710S được Lenovo "làm mới"

Trong kế hoạch mà quỹ đầu tư này công bố hôm thứ Năm được Wall Street Journal đưa tin, có thông tin cho rằng họ sẽ đề cử 9 vị trí giám đốc mới trong ban lãnh đạo của Yahoo.

Được biết, Starboard Value LP thuộc nhóm vài cổ đông tại Yahoo luôn bày tỏ quan điểm muốn bán các mảng kinh doanh cốt lõi cho đối tác khác, cũng như cần chia tách số phần tại Alibaba mà Yahoo đang nắm giữ.

Hồi tháng 9/2015, sau đợt IPO của Alibaba tại sàn chứng khoán Mỹ, Yahoo thu về 9 tỷ USD từ việc bán cổ phần của đối tác , tuy nhiên hiện Yahoo vẫn còn giữ 15,4% cổ phần tại Alibaba.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Apple sắp cho phép sửa iPhone hỏng FaceID

Những mẫu iPhone trang bị FaceID gặp sự cố có thể được sửa chữa và …

Đồ gia dụng ‘diệt Covid-19’ bị cảnh báo

Nhiều điều hòa, máy lọc không khí, máy phun khử khuẩn được quảng cáo có …

Trả lời