Những điều Google làm tốt hơn các công ty công nghệ khác

(Techsmartvn.com) Sau hơn 20 năm, Google hiện có mặt gần như ở khắp mọi nơi và là hãng công nghệ Mỹ đã lảm tốt nhiều thứ mà các đối thủ khác không khỏi ngả mũ khâm phục.

Những điều Google làm tốt hơn các công ty công nghệ khác

Sergey Brin và Larry Page đồng sáng lập nên Google vào năm 1996 như là một dự án nghiên cứu. Bây giờ, Google đã xuất hiện gần như ở khắp mọi nơi.

Trừ khi đang cố gắng tránh các sản phẩm hoặc dịch vụ của Google, còn không có khả năng bạn đang sử dụng ít nhất một trong số chúng.

Sự cạnh tranh của Google với các công ty công nghệ đang ngày càng khó khăn hơn, nhưng một số dịch vụ của hãng vẫn luôn được đánh giá cao hơn so với bất cứ đối thủ nào.

Google Now ngày càng thông minh

Về cơ bản, Google Now cung cấp cho người dùng một loạt thông tin hữu ích. Trợ lý kỹ thuật số này sẽ tự động hiển thị các thẻ thông tin (card) như tình trạng ùn tắc giao thông, thời tiết, lịch nhắc nhở, kết quả thể thao, tin tức hay các địa điểm ăn uống, giải trí trong khu vực mà người dùng có thể quan tâm.

Google Now cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người dung.

So với Apple Siri hay Microsoft Cortana, tính năng Now của Google rõ ràng là linh hoạt và am tường người dùng hơn.

Có thể bạn quan tâm  Đã có thêm tính năng Smart Reply trong Inbox Gmail

Google Maps cực kỳ mạnh mẽ

Google Maps hiện lưu trữ hầu hết thông tin được cập nhật liên quan đến đến đường xá, địa điểm hay tình trạng giao thông công cộng. Dịch vụ này thậm chí còn có thể giúp người dùng tránh được tình trạng tắc đường.

Công bằng mà nói, dù Apple Maps trong thời gian vừa qua đã có những bước tiến rõ rệt song vẫn chưa thể bắt kịp dịch vụ bản đồ số của Google.

Google Maps là ứng dung/dịch vụ bản đồ sô thông dung bậc nhất hiện nay.

Smartphone Nexus thực sự hấp dẫn

Điện thoại Nexus là một trong những đại diện tiêu biểu được Google đưa ra để cạnh tranh trên thị trường smartphone cũng như hệ điều hành . Các dòng sản phẩm này được thiết kế cao cấp, trang bị phần cứng mạnh mẽ và hơn hết là có giá thành rẻ hơn so với phần lớn đối thủ cạnh tranh.

Không giống các dòng smartphone của , LG, HTC hay hầu hết công ty khác, điện thoại Nexus chạy hệ điều hành Android nguyên bản, và đặc biệt là không bị cài sẵn các ứng dụng gây phiền nhiễu cũng như bloatware.

Thị phần Android cao ngất ngưởng

Hệ điều hành di động Android có vài ưu thế so với iOS trong khi đang nắm giữ vai trò thống trị với 84% thị phần so với kỳ phùng địch thủ iOS (13,5% thị phần).

Hệ điều hành Android đang thống trị thế giới smartphone.
Có thể bạn quan tâm  Cách tải toàn bộ hòm thư Gmail về máy tính lưu trữ, xem offline

Ở vài phương diện, Android tốt hơn so với hệ điều hành iOS dành cho các dòng điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của Apple. Ví dụ, các thông tin nhắc nhở (notification) và cài đặt (setting) có thể được quản lý dễ dàng hơn trên Android so với các tính năng/thiết lập tương tự trên iOS.

Ngoài ra, Android cũng cung cấp nhiều khả năng tùy biến hơn so với iOS, qua đó giúp hệ điều hành của Google chạy nhanh hơn, mượt mà hơn.’

Google Drive cung cấp dung lượng lưu trữ lớn nhất

Mặc dù Microsoft từng cung cấp không gian lưu trữ miễn phí lên đến 15GB trên OneDrive, tuy nhiên hiện con số đã được giảm xuống còn 5GB.

Trong khi đó, dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive vẫn cung cấp hoàn toàn miễn phí cho mọi tài khoản mức 15GB.

Bộ

Google cung cấp cho người dùng bộ phần mềm trực tuyến miễn phí phải gọi là cực kỳ hoàn hảo khi đồng hành cùng “đám mây” Google Drive, và đây được xem là sự lựa chọn thay thế miễn phí tuyệt vời cho bộ phần mềm Office của Microsoft.

Bộ ứng dung Google được đánh giá là hữu ích chẳng hề kém cạnh Microsoft Office.

Bộ phần mềm của Google bao gồm Google Docs, Sheets, Slides và Forms, cung cấp gần như tất cả chức năng của bộ ứng dụng văn phòng tên tuổi Microsoft Office.

Có thể bạn quan tâm  alibaba mua lazada, người Việt Nam sẽ sớm mua được đồ điện tử Trung Quốc

Điểm quan trọng là, bạn không cần cài đặt bất cứ điều gì khi bạn có thể chạy chúng trực tiếp từ trình duyệt web, thậm chí bạn không cần phải kết nối Internet để sử dụng chúng.

Google Photos thật tuyệt vời

Google cung cấp dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến không giới hạn miễn phí cho người dùng Google Photos (có giới hạn về độ phân giải 16MP). Ngoài ra, dịch vụ này cũng được tích năng tìm kiếm tuyệt vời.

Dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến Google Photos.

Ví dụ, nếu bạn muốn tìm hình ảnh con mèo (cat), bạn có thể sử dụng từ khóa “cat”, và Google Photos sẽ cung cấp cho bạn thấy tất cả bức hình từng được gán thẻ (tag) là “cat”. Ngoài ra, Google Photos cũng cung cấp tính năng tìm kiếm tương tự với các chỉ dẫn địa danh, sự kiện hay tên chủ thể cần tìm kiếm.

YouTube

Không cần phải nói, YouTube chính là kênh video được người dùng tải lên và xem trên Internet nhiều nhất hiện nay, với chất lượng ngày càng được nâng cao.

Google Search

Dĩ nhiên, không thể không nhắc đến Google Search là công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng bất kỳ khi nào muốn tìm kiếm thông tin trên xa lộ thông tin Internet.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Apple sắp cho phép sửa iPhone hỏng FaceID

Những mẫu iPhone trang bị FaceID gặp sự cố có thể được sửa chữa và …

Đồ gia dụng ‘diệt Covid-19’ bị cảnh báo

Nhiều điều hòa, máy lọc không khí, máy phun khử khuẩn được quảng cáo có …

Trả lời