Saigon Tech Startup Fest 2016: Tiếp lửa đổi mới sáng tạo cho giới trẻ

Startup Fest 2016 – Tinh thần được đặc biệt đề cao ở lễ hội khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp khởi nghiệp và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo diễn ra hôm 12/3.

Với tinh thần đưa thung lũng công nghệ cao Silicon tới Việt Nam, trong ngày thứ Bảy 12/3, tại TP.HCM, được sự hỗ trợ tích cực của Sở KHCN Thành phố, Lễ hội khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam – Saigon đã tưng bừng diễn ra với sự tham dự của hàng ngàn bạn trẻ và hơn 50 chuyên gia đến từ các công ty công nghệ, đơn vị khởi nghiệp thành công.

Saigon Tech Startup Fest 2016: Tiếp lửa đổi mới sáng tạo cho giới trẻ.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Saigon Tech Startup Fest 2016 ra đời với mong muốn giúp giới trẻ khám phá những dự án công nghệ thú vị, những công ty công nghệ mới nổi, những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn và những cộng đồng năng động nhất đang thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam phát triển.

Saigon Tech Startup Fest 2016, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp công nghệ
Một chuyên gia quốc tế tại Saigon Tech Startup Fest 2016

“Đặc biệt, sự kiện còn được Sở KHCN TP.HCM hỗ trợ và rõ ràng là điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự trưởng thành của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam”, bạn Ánh Nguyệt – một thành viên Ban tổ chức khẳng định.

Có thể bạn quan tâm  alibaba mua lazada, người Việt Nam sẽ sớm mua được đồ điện tử Trung Quốc

Ngoài hoạt động chính là các phiên hội thảo với chủ đề xoay quanh khởi nghiệp công nghệ, sự kiện còn có hoạt động thú vị khác như workshop và tìm kiếm cơ hội việc làm, tham gia các dự startup.

Đặc biệt, theo ghi nhận của phóng viên PC World Vietnam, các nội dung thuyết trình thu hút được nhiều sự tham gia của khách tham dự sự kiện là Growth Hacking, phát triển ứng dụng di động, quản trị sản phẩm; học hỏi cách thức các startup cung cấp môi trường làm việc tốt nhất cho các tài năng phát triển và đạt tới tiềm năng tận cùng; tìm hiểu về toàn cảnh khởi nghiệp ở Việt Nam, trong khu vực và toàn cầu; làm sao mang lại lợi ích cho bản thân khi tham gia vào các công ty khởi nghiệp; giao lưu với những sáng lập công nghệ thành công nhất và các tech leader của các công ty giỏi; bước chuyển từ outsourcing tới tạo ra sản phẩm: tại sao và như thế nào.

Đáng chú ý, ở khu vực trải nghiệm công nghệ của đơn vị Fab Lab, khách tham dự có thể trực tiếp trải nghiệm láp ráp máy bay điều khiển, kính thực tại ảo tự làm từ điện thoại di động và thùng carton,…

khởi nghiệp công nghệ, đổi mới sáng tạo
Tìm hiểu cơ hội việc làm theo một cách thức rất “công nghệ”.

Trang Trần – phụ trách phát triển kinh doanh sản phẩm tại Silicons Straits, doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ do một nhóm bạn trẻ Việt Nam hiện sống trong nước và cả nước ngoài thành lập cho biết, sau 3 năm đi vào hoạt động thì Silicons Straits đã có các sản phẩm như thiết bị quản lý từ xa nội dung trên các màn hình quảng cáo công cộng AdsBox, hay phần mềm quản lý thông tin khách hàng và giải pháp marketing mang tên CoginoCRM.

Có thể bạn quan tâm  HTC 10 sẽ trang bị camera siêu khủng

“CoginoCRM hiện đã có 20 khách hàng sử dụng, đa phần là khách hàng nội địa và chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bất động và huấn luyện (training)”, bạn Lê Trần Trúc Ngân tại Silicons Straits chia sẻ.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên PC World Vietnam, các gian hàng về cơ hội việc làm của MySquar, iCareBenefits.com, thương mại điện tử Tiki.vn, dịch vụ giao vận Bagasus, cung ứng giúp việc nhà BTAskee.com thu hút khá đông bạn trẻ đến tìm hiểu, trải nghiệm.

(theo PCWORD VIETNAM)

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Apple sắp cho phép sửa iPhone hỏng FaceID

Những mẫu iPhone trang bị FaceID gặp sự cố có thể được sửa chữa và …

Đồ gia dụng ‘diệt Covid-19’ bị cảnh báo

Nhiều điều hòa, máy lọc không khí, máy phun khử khuẩn được quảng cáo có …

Trả lời