Tai nghe hỗ trợ âm thanh 3D với pin 34 tiếng

Yamaha trang bị cho tai nghe của mình driver Dynamic 40 mm tương tự nhiều mẫu over-ear hiện nay, cung cấp dải tần từ 8 Hz đến 40 kHz, đi kèm các công nghệ độc quyền để tạo điểm khác biệt. Trong đó, nổi bật là công nghệ 3D Sound Field mà theo Yamaha là có thể biến tai nghe thành rạp hát tại gia, bằng cách mô phỏng âm thanh vòm 3D tương tự phòng chiếu phim. Tuy nhiên, đây là tính năng “ngốn” pin bởi nếu bật, thời lượng pin sản phẩm từ 34 tiếng sẽ chỉ còn 11 tiếng dùng liên tục.

Bên cạnh đó, tai nghe cũng sử dụng công nghệ Listening Care tính toán và cân bằng âm thanh với môi trường nghe xung quanh, đo theo thời gian thực với 0,7 mili giây mỗi lần. Công nghệ Listening Optimizer đo mức vừa vặn của tai để tăng tính năng chống ồn chủ động ANC cho thiết bị. Dù vậy, trải nghiệm thực tế cho thấy hai tính năng này hoạt động chưa thực sự hiệu quả, khi âm thanh bên ngoài lọt vào vẫn nhiều.

Yamaha cũng đưa vào tính năng khá hay là Head Tracking. Thông qua cảm biến bên trong, người dùng khi nghiêng phía tai nào về mặt trước, âm thanh phía đó sẽ nghe rõ hơn, tương tự ngồi xem ở rạp hát. Tuy nhiên, với những ai không quen, đây có thể là hiệu ứng gây khó chịu.

Có thể bạn quan tâm  Điện thoại với camera chống rung gimbal

Xem thêm nhiều bài hơn nữa tại: https://techsmartvn.com

Về Dũng Lê

Có thể bạn quan tâm

Apple sắp cho phép sửa iPhone hỏng FaceID

Những mẫu iPhone trang bị FaceID gặp sự cố có thể được sửa chữa và …

Đồ gia dụng ‘diệt Covid-19’ bị cảnh báo

Nhiều điều hòa, máy lọc không khí, máy phun khử khuẩn được quảng cáo có …