Trí tuệ nhân tạo của Google đánh bại cựu vô địch cờ vây thế giới

của Google đánh bại cựu vô địch cờ vây thế giới – Cựu nhà vô địch cờ vây thế giới Lee Se-dol đã chính thức bị phần mềm của đánh bại trong trận tỷ thí sáng 9/3/2016.

Trong trận tỷ thí lịch sử diễn ra tại thủ đô Seoul – Hàn Quốc, phần mềm trí tuệ nhân tạo AlphaGo được phát triển bởi bộ phận Google DeepMind đã chiến thắng kỳ thủ cờ vây Lee Se-dol sau gần 3 tiếng rưỡi thi đấu. Đây là trận đầu tiên trong 5 trận để có kết quả chung cuộc và Lee Se-dol đã phải đầu hàng sớm khi thời gian vẫn còn đến 28 phút 28 giây. Như vậy, kỳ thủ này còn 4 trận nữa để đánh bại AlphaGo và nhận giải thưởng 1 triệu USD.

Lee Se-dol cho biết, anh hoàn toàn bất ngờ vì không nghĩ mình bị đánh bại dễ dàng như vậy và AlphaGo đã có một trận đấu hoàn hảo.

 

Trí tuệ nhân tạo của Google đánh bại cựu vô địch cờ vây thế giới
Kết quả ván cờ vây giữ AlphaGo và Lee Se-dol.

Trước đó vào năm ngoái, trí tuệ nhân tạo AlphaGo của Google cũng đã đánh bại nhà vô địch cờ vây châu Âu Fan Hui. Google cho biết, sau mỗi trận đấu, phần mềm này có thể tự học hỏi để trở nên thông minh hơn.

4 trận còn lại sẽ tiếp tục được diễn ra vào các ngày thứ Năm, thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Ba tuần sau (giờ Mỹ).

Cựu nhà vô địch môn cờ vây Lee Se-dol hiện đang xếp thứ 2 ở môn này, tính đến tháng 2/2016 thì anh phải xếp sau kỳ thủ Lee Chang-ho cũng là một người Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm  Cận cảnh laptop chơi game Asus ROG G701VI giá 85 triệu đồng

Trong khi đó, AlphaGo được nhóm phát triển Google DeepMind xây dựng được khoảng 10 năm. Tính đến thời điểm hiện tại, trí tuệ nhân tạo này đã thi đấu hàng trăm trận cờ vây để nhằm học hỏi và nâng cao khả năng xử lý của mình.

Trí tuệ nhân tạo của Google đánh bại cựu vô địch cờ vây thế giới.

Giờ đay trí tuệ nhân tạo đang trở nên thông mình hơn rất nhiều. nếu muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo xin xem bài viết: google DeepMind

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Apple sắp cho phép sửa iPhone hỏng FaceID

Những mẫu iPhone trang bị FaceID gặp sự cố có thể được sửa chữa và …

Đồ gia dụng ‘diệt Covid-19’ bị cảnh báo

Nhiều điều hòa, máy lọc không khí, máy phun khử khuẩn được quảng cáo có …

Trả lời