WD ra mắt ổ cứng cho PC tí hon Raspberry Pi

WD ra mắt ổ cứng cho PC tí hon – Không chỉ mỏng gọn với độ dày chỉ 7mm, ổ cứng PiDrive vừa được nhà sản xuất Western Digital ra mắt còn có sức chứa 314GB.

Raspberry Pi, chiếc máy tính tí hon giá rẻ ra mắt từ hồi 2015, đã không còn quá xa lạ với người dùng công nghệ. Tính đến thời điểm hiện tại, hãng Raspberry đã cho ra đời PC “tí hon” Pi phiên bản thứ 3 với những nâng cấp mạnh mẽ hơn.

Máy không chỉ trang bị bộ xử lý ARM Cortex-A53 64-bit chạy ở mức xung nhịp 1,2GHz và RAM 512MB, mà còn được tích hợp 2 kết nối không dây thông dụng là Bluetooth 4.0 và Wi-Fi chuẩn n.

PiDrive 314GB có giá bán chỉ 31USD.

Đáng tiếc, thế hệ mới nhất của máy tính tí hon Raspberry Pi vẫn chưa được nhà sản xuất trang bị bộ nhớ tích hợp, thay vào đó chỉ sử dụng thẻ nhớ cũng như ổ cứng ngoài để lưu trữ.

Mới đây, nhà sản xuất Western Digital (WD) đã ra mắt ổ cứng PiDrive với dung lượng lưu trữ 314GB được thiết kế dành riêng cho dòng máy tính tí hon Raspberry Pi.

Đại diện WD cho biết, sản phẩm có giá bán gần 700.000 đồng (31USD) và trong thời gian tới thì hãng này sẽ ra mắt ổ cứng PiDrive với dung lượng lưu trữ lên đến 1TB ở mức giá 80USD.

Source link

Có thể bạn quan tâm  Ổ SSD di động Samsung T3 về Việt Nam, giá từ 5,555 triệu đồng

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Apple sắp cho phép sửa iPhone hỏng FaceID

Những mẫu iPhone trang bị FaceID gặp sự cố có thể được sửa chữa và …

Đồ gia dụng ‘diệt Covid-19’ bị cảnh báo

Nhiều điều hòa, máy lọc không khí, máy phun khử khuẩn được quảng cáo có …

Trả lời